3 món ăn làm say lòng du khách của Quảng Bình

Mảnh đất được lấy làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn Kong: Skull Island hiện nay đang ngày càng làm cho nhiều du khách bị say mê nhờ vào khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh cùng rất nhiều những món đặc sản thơm ngon có thể kể đến như bánh bột lọc, cháo canh hay bún chả cá… Sau đây chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những món ăn làm say lòng du khách nhất vùng đất Quảng Bình.

Bánh mỳ kẹp bột lọc

Bánh mì kẹp bột lọc

Bánh mì kẹp bột lọc

Bánh bột lọc là một món ăn đã không còn quá xa lạ đối với những du khách đi du lịch dải đất miền Trung, tuy nhiên tại Quảng Bình có món ăn được biến tấu từ bánh bột lọc rất thú vị đó chính là món bánh mì kẹp bột lọc. Bánh bột lọc này gồm 2 loại đó là bánh nhân tôm và bánh nhân đậu xanh. Để làm ra những chiếc bánh mỳ kẹp bột lọc, người ta nhanh tay bỏ những viên bánh bột lọc vào bên trong những chiếc bánh mì vẫn còn ấm nóng, chan lên bên trên mọt lớp nước sốt cay cay. Đây là một món đặc sản được rất nhiều những người du khách đi du lịch Quảng Bình quan tâm và mua thử trong dịp đến tham quan chợ Đồng Hới.

Cháo canh Quảng Bình

Món ăn này nếu nghe qua sẽ khiến cho nhiều người liên tưởng đến món cháo, tuy nhiên đây lại là cách mà những người dân Quảng Bình sử dụng để gọi món bánh canh bột lọc hay bột gạo. Nước dùng của món cháo canh này có màu sắc hơi vàng, nó được tạo ra bởi sự hòa trộn từ các loại nguyên liệu như cá, tôm và thịt nạc. Những con cá lóc sau khi đã luộc chính sẽ được người ta lọc lấy thịt, xào lên, và thêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho vào trong nồi cháo canh đang sôi sùng sục để giúp cho món ăn này tăng thêm phần đậm đà. Người ta thường ăn kèm với rau cải xanh để làm giảm đi độ ngấy.

Bún chả cá

Bún chả cá Quảng Bình

Bún chả cá Quảng Bình

Chả cá Quảng Bình thường được làm ra từ loài cá thác lác, loài cá này không quá mềm mà cũng không quá giòn, được nêm nếm gia vị đậm đà. Phần nước dùng được nấu ra từ phần xương cá, hoặc cũng có thể dùng xương heo cũng được, chỉ cần có thể tạo nên vị ngọt thơm, khi kết hợp cùng vỡi những sợi bún nhỏ, hành tím ngâm hay những lát ớt mang đến cái hương vị đậm đà, cay cay rất đặc trưng của dải đất miền Trung. Loại rau sống được sử dụng để ăn cùng với bún cá đó là rau xà lách và hoa chuối, bởi vì những loại rau này giúp cho thực khách khi thưởng thức món ăn này có thể giảm bớt đi được độ cay nồng. Hàng bún chả được nhiều người yêu thích nhất nằm trên đường Lê Lợi, tuy nhiên quán chỉ bán vào buổi sáng. Giá của mỗi bát bún chả rơi vào khoảng 30.000 vnđ.