Bánh tráng nướng – Món ăn vặt nổi tiếng của Đà Lạt

Đà Lạt, một thành phố du lịch thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên cao nguyên Lâm Viên đầy nắng, đầy gió ấy vậy mà không khí của Đà lạt luôn tươi mát có sương mù giăng kín. Đến với Đà Lạt, du khách sẽ được tham quan rất nhiều địa điểm đẹp và thơ mộng. Ngoài ra, đến với nơi đây còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của Đà Lạt vô cùng phong phú, mỗi món ăn lại mang một hương vị đặc trưng riêng không món nào giống nhau. Một số đặc sản nổi tiếng du khách nên thử khi đến Sapa: bánh mì xíu mại, bánh tráng nướng, nem nướng, hồng giòn Đà Lạt, rau Đà Lạt… Hầu như du khách đến với Đà Lạt đều muốn thưởng thức hết tất cả các món ăn này. Tuy nhiên, nói đến sự tò mò và thích thú thì món bánh tráng nướng, thu hút được rất nhiều khách du lịch thưởng thức.

Bánh tráng nướng - Pizza của Việt Nam

Bánh tráng nướng – Pizza của Việt Nam

Bánh tráng nướng, món bánh được ví như pizza của Việt Nam. Chỉ bằng những nguyên liệu rất đơn giản, nhưng món bánh này lại có hương vị vô cùng thơm ngon và có sức quyến rũ mạnh đối với du khách. Để thưởng thức món bánh này, du khách chỉ cần đi dạo quanh trên các con phố của Đà Lạt, dễ dàng tìm thấy những quán bánh tráng nướng, nhất là vào buổi tối. Buổi tối đi bộ tận hưởng không khí trong mát của Đà Lạt, sau đó ghé một quán ven đường thưởng thức bánh tráng nướng, quả thực là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bánh tráng nướng được làm từ: bánh tráng, trứng, xúc xích, hành lá, lạc rang, hành khô, ruốc heo, bò khô… Bánh tráng để làm là loại bánh tráng từ gạo, tráng mỏng và trắng trong. Bánh tráng được đặt trên bếp than, sau đó sẽ trải một lớp trứng mỏng bên trên. Người nướng phải quay đều, sao cho trứng trải đều trên bánh tráng. Tiếp theo cho thêm xúc xích, bò khô, ruốc heo, hành lá lên trên bánh. Đợi bánh chín và giòn thì cho thêm hành khô và lạc rang vào. Sau đó thì bỏ bánh ra và cho thêm chút tương ớt và sốt trứng gà lên và mang ra cho thực khách.

Bánh tráng nướng - Pizza của Việt Nam

Bánh tráng nướng – Pizza của Việt Nam

Từng miếng bánh tráng có màu sắc sặc sỡ: màu vàng của trứng, hồng của xúc xích, đỏ của bò khô, xanh của hành lá tươi… Tất cả đã khiến du khách bị đổ gục ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Từng miếng bánh tráng khi cho vào trong khoang miệng giòn tan, cùng vị ngậy ngậy của trứng, bùi bùi của lạc rang, ngọt ngọt – mặn mặn của ruốc và bò khô, thơm thơm của hành phi khô. Khiến cho du khách không thể ngưng cơn thèm được. Hầu như du khách thưởng thức món bánh này đều trầm trồ khen ngợi, muốn thưởng thức vài chiếc bánh nữa. Bánh tráng nướng có giá rất phù hợp với túi tiền của đa số khách du lịch, chỉ tầm khoảng 15.000 – 30.000 đồng, du khách có thể thưởng thức một chiếc bánh tráng nướng ngon tuyệt.