Đặc sản đồ nướng Sapa

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, nơi ấy có một thị trấn nhỏ bé, quanh năm bao phủ bởi sương mù, mang tên gọi Sapa. Sapa hiện lên trong mắt của du khách là một thị trấn nhỏ bé, khiêm nhường nhưng bên trong ẩn chứa biết bao điều thú vị.

Đến với Sapa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh núi non hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Một số địa điểm du khách nên đến tham quan: fansipan – nóc nhà của 3 nước Đông Dương, thung lũng Mường hoa, thác Bạc, thác Tình Yêu, núi Hàm Rồng, đèo Ô Quy Hồ… Ngoài ngắm phong cảnh núi rừng, khi đến với Sapa du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú và đa dạng. Một số món ăn nổi tiếng tại Sapa: thịt trâu gác bếp, đồ nướng Sapa, cơm lam, xôi ngũ sắc, lợn cắp nách nướng…. Bài viết dưới đây, giới thiệu cho du khách về một món ăn được rất nhiều du khách yêu thích, đó chính là đồ nướng.

Đồ nướng của Sapa không chỉ nổi tiếng tại địa phương mà còn lan rộng ra rất nhiều tỉnh thành ở miền Bắc. Ở một số tỉnh thành của miền Bắc, rất dễ bắt gặp những quán nướng mang thương hiệu đồ nướng Sapa. Đồ nướng của Sapa vô cùng thơm ngon và rất đa dạng. Những xiên đồ nướng được yêu thích nhất trong các sạp đồ nướng:

Thịt cuốn cải mèo

Xiên que này là loại xiên que được yêu thích nhất. Cũng bởi loại xiên que này có sự hòa quyện của 2 đặc sản cùng vùng đất này. Thịt lợn được nuôi thả đồi nên thịt rất thơm và chắc hòa cùng với những lá cải mèo xanh mướt đặc sản của vùng. Khiến cho nhiều d khách không khỏi tò mò.

Màu sắc bắt mắt của những xiên thịt này sẽ càng hấp dẫn hơn khi nướng xong. Từng miếng thịt cháy xem ôm trọn những chiếc lá cải mèo xanh xanh, càng khiến cho du khách muốn thưởng thức. Thịt vô cùng thơm ngậy hòa cùng vị nhặng đắng của cải mèo. Tất cả đã tạo nên một nét rất riêng cho những xiên que này. Sẽ càng hấp dẫn hơn nữa, khi chấm những xiên cải mèo cùng muối chấm chẻo thêm chút chua chua của chanh. Quả thực là món ăn tuyệt vời giữa ngày đông giá rét của Sapa.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Đậu phụ ủ chua

Bên cạnh những xiên thịt cuốn cải mèo bắt mắt, ngon tuyệt đó chính là những xiên đậu phụ ủ chua. Đậu phụ sau khi ủ chua có mùi rất nồng gần giống như đậu hũ thối của Trung Quốc. Nhưng sau khi ướp cùng một số loại gia vị và đem nướng, mùi nồng của nó được giảm bớt. Những xiên đậu phụ sau khi nướng bên ngoài thì dẻo dai, bên trong mềm và vô cùng ngậy. Không chỉ ngon về hương vị, món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, đồ nướng Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều loại xiên que khác: gà nướng, gan gà nướng, thịt trâu cuộn nấm, trứng nướng…