Du lịch Đà Lạt 2015 học cách làm bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại phổ biến ở rất nhiều nơi. Ở Nha Trang thì món này được bánh nhiều ở cổng trường, cổng chợ,…nhưng phổ biến nhất là các quán ở góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu. Trong tour du lịch Đà Lạt 2015 giá rẻ sắp tới hãy cùng chúng tôi học cách làm món bánh mì xíu mại này nhé.

Bánh mì xíu mại - Món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt

Bánh mì xíu mại – Món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt

Nguyên liệu:

– 300 g thịt lợn xay;

– 1 ổ bánh mì;  ngò rí; ớt trái; 1/2 thìa cà phê hạt nêm; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa tiêu bột.

–  1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương, 1 quả dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi;

– Hạt nêm, muối, mắm, đường, tiêu.

Xíu mại được vo viên vừa ăn

Xíu mại được vo viên vừa ăn

Thưởng thức chả ram bơ đặc biệt tại: http://dalat.hongphong.gov.vn/am-thuc/du-lich-da-lat-thuong-thuc-cha-ram-bap-dac-biet/

Cách chế biến:

– Hành tây thái hạt lựu, hành khô băm nhỏ sau đó cho vào bát, trộn đều với thịt heo xay và các loại gia vị.

– Bánh mì xe nhỏ rồi trộn đều với hỗn hợp thịt, sau đó để khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều.

– Thêm ít dầu hạt điều vào trộn cùng để có màu vàng đẹp mắt.

– Để tránh bị dính trước khi vo viên thoa ít dầu vào găng tay.

– Phi thơm hành tỏi rồi cho hành tây vào xào chín. Tiếp đó cho tương ướt, tương cà vào đảo đều.

– Đổ hai chén nước dùng vào đun sôi  rồi nêm gia vị cho vừa ăn và cho xíu mại viên vào nấu chín.

Xíu mại sau khi nấu chín ăn thì bỏ ra ăn kèm với bánh mì cùng các loại rau đã chuẩn bị sẵn.

Có thể bạn quan tâm: Các loài hoa đặc trưng theo mùa ở Đà Lạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *