Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi tới Đà Lạt

Đà Lạt một thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây là một phần của cao nguyên Lâm Viên đầy nắng đầy gió. Vùng đất này là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc: người Chil, người Cơ Ho, người Srê… cho nên nơi đây chứa đựng rất nhiều nét văn hóa. Ngoài ra, Đà Lạt còn biết đến là một vương quốc hoa và là một trung tâm du lịch với vô vàn điểm đến. Du khách tìm đến Đà Lạt, để cảm nhận không khí mát lành, chiêm ngưỡng phong cảnh nơi đây và thưởng thức những món đặc sản vô cùng nổi tiếng.

Sapa ngoài nổi tiếng là vương quốc của các loại mứt hoa quả, nơi đây còn rất nhiều món ăn đặc sắc đang chờ du khách khám phá.

Nem nướng Đà Lạt

Nhắc đến nem, người ta thường nghĩ ngay đến cái vị chua chua, thanh thanh của thịt lên men. Nhưng nem tại Đà Lạt thì hoàn toàn khác, không qua bất cứ công đoạn lên men nào.

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt

Nem của Đà Lạt được làm từ những miếng thịt lợn tươi sống, đem say nhuyễn. Sau đó, người đầu bếp sẽ  trôn thêm một chút gia vị và một chút tiêu, tỏi, ớt… làm tăng hương vị cho món nem. Nem sau khi được trộn gia vị và nặn thành hình thuôn dài, sẽ được đem đi nướng trên  ngọn lửa than hoa đỏ rực. Nem nướng của Đà Lạt thường được ăn kèm với bánh đa vừng nướng,một chút dưa góp và nước chấm chua ngọt. Dưa góp ở đây theo mùa, có lúc là dưa chuột, đu đủ, cà rốt, su hào… Ai đã từng thưởng thức món ăn này, hầu như đều muốn thưởng thức thêm một lần nữa. Còn ai chưa thưởng thức món ăn này, hãy đặt cho mình một chuyến đi Đà Lạt để khám phá phong cảnh cũng như thưởng thức món ngon này.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại, một món ngon đặc trưng không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt. Dù đây chỉ là một món ăn vặt đường phố nhưng được rất nhiều du khách muốn nếm thử.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại chỉ đơn giản là một chiếc bánh mì và một bát nước chấm xíu mại. Xíu Mại được làm từ thịt quết nên có độ dẻo đặc biệt. Nước dùng xíu mại được ninh từ xương ống heo tạo vị ngọt thanh. Một bát nước chấm xíu mại đầy đủ: thịt xíu mại, thịt nạc viên, một chút hành lá cắt nhỏ và chắc chắn không thể thiếu nước dùng ninh từ xương. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, nhưng dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp, tạo ra một món xíu mại khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi không quên.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng, món bánh được mệnh danh là bánh pizza của Việt Nam. Để làm món bánh này rất đơn giản. Chỉ cần một chiếc bánh tráng đem nướng trên ngọn lửa than, sau đó tráng một lớp trứng mỏng, cho thêm chút hành xúc xích, bò khô, heo khô… nướng đến khi bánh giòn là có thể thưởng thức.

Bánh tráng nướng - Pizza của Việt Nam

Bánh tráng nướng – Pizza của Việt Nam

Khi thưởng thức, du khách có thể chấm cùng tương ớt và một chút nước sốt trứng gà, sẽ làm tăng thêm hương vị cho món bánh này.