Thịt nướng ngon tuyệt cú mèo ở Đà Lạt

Từng miếng thịt nướng ngào ngạt nóng hôi hổi cạnh ly rượu ấm nồng dễ dàng xua đi cái lạnh lê thê của ngày mưa cao nguyên. Đồ chay Đà Lạt đã nổi tiếng rồi, nhưng đồ mặn Đà Lạt còn nổi tiếng hơn. Nếu bạn có dịp lên Đà Lạt nhớ thưởng thức cả đồ chay và đồ mặn nhé.

Ấn tượng mạnh nhất với món thịt nướng tại Đà Lạt không phải là cái ngon khó cưỡng của loại thịt tươi, được tẩm ướp đậm đà mà là trải nghiệm thú vị của việc sau khi chinh phục đỉnh Langbiang gập ghềnh với những khúc cua hình cùi chỏ, vừa hoà mình trong sương mù, ngắm Đà Lạt mờ sương vừa nhâm nhi những xiên thịt nướng nóng hổi, thơm lừng.

Giá mỗi xiên từ 7.000 – 15.000 đồng tuỳ loại.

Mùa mưa Đà Lạt buồn tê tái mà cũng quyến rũ đến mê người. Mưa Đà Lạt khác lắm cái rào rào của Sài Gòn phồn hoa, cũng chẳng giống cái miên man của Hà Nội trầm tư, sâu lắng. Mưa Đà Lạt hiền dịu, rả rích đủ để người gần người hơn trong cái lạnh se của phố núi, sương mờ.

Mưa Đà Lạt mà lái xe dạo quanh đường hồ Hồ Xuân Hương, rẽ lên đường An Dương Vương, tấp vào quán nướng ngói là “nhất quả đất”.

Cứ đến cửa quán thôi là mùi thịt nướng bay ra thách thức mọi cái mũi sành ăn. Dù đi đoàn đông hay chỉ lang thang một mình, nơi đây vẫn là địa điểm thích hợp để thưởng thức hương vị đặc sản từ heo rừng nướng, nầm nướng, vú dê nướng… cho đến thịt cá sấu và đủ loại lẩu ngon lành.

Thịt xiên nướng Đà Lạt

Thịt xiên nướng Đà Lạt

Giá mỗi món từ 70.000 – 120.000/món có niêm yết theo menu vì thế, nếu đến đây, bạn có thể tha hồ chọn món sao cho hợp túi tiền. Bên cạnh thịt nướng, Đà Lạt còn có món mì quảng cũng rất đặc biệt. Mì quảng Đà Lạt đã có thương hiệu đối với nhiều du khách đến đây.

“Tuyệt chiêu” của quán mà mỗi khách đến hay gọi nhất là thịt heo rừng nướng ngói. Trên bếp than hồng lửa, từng miếng thịt heo đã thái mỏng, tẩm ướp được cho lên miếng ngói quét qua lớp dầu luôn kích thích ngũ vị người ăn.

Vừa nướng, khách vừa trò chuyện và tận hưởng không khí ấm áp từ lò than dù bên ngoài, gió mưa vẫn có thể đang tiếp tục.

Thịt heo rừng Đà Lạt không ngấy mà thơm, bì giòn còn nóng hôi hổi vừa lấy trên bếp xuống kẹp với nhánh húng quế, chấm vào chén muối ớt xanh pha chanh thật quá ngon, quá ổn cho những cái bụng đang “sôi” lên vì đói.

Thường khách cũng không quên gọi vú dê để so sánh sự khác nhau giữa hai món nướng đều ngon và hấp dẫn này. Ngoài ra, đậu bắp và cà tím đi kèm bớt vị dầu khiến người ăn thử một đĩa rồi lại muốn thử thêm thêm nữa. Chỉ với một tour du lịch Đà Lạt giá rẻ 2014 là bạn đã có thể thưởng thức những xiên thịt thơm ngon hấp dẫn nơi đây rồi

Món ngon càng tăng vị nhờ bình rượu được ủ ấm. Cứ một miếng nướng lại cụng một ly rượu thơm mùi chuối hột, nồng đượm hương rừng để cho đến khi xa Đà Lạt, người còn vướng vất mãi một mùa mưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *