Trải nghiệm đáng nhớ khi leo núi Bidoup Đà Lạt

Đà Lạt có thể coi là thành phố thơ mộng nhất nước ta, rất thích hợp với các cặp đôi. Chính vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn du lịch trăng mật Đà Lạt cho mình. Bên cạnh đó, với những người thích leo núi thì Bidoup Đà Lạt chính là lựa chọn tuyệt vời. Nơi đây với độ cao 2.287m được coi là “nóc nhà” của Lâm Đồng. Hãy cùng Khát Vọng Việt khám phá đỉnh núi này nhé.

Bidoup - Nóc nhà của Lâm Đồng

Bidoup – Nóc nhà của Lâm Đồng

Núi Bidoup cách Đà Lạt khoảng 50km, thuộc Vườn quốc giá Bidoup – Núi Bà. Để leo lên đỉnh núi, du khách sẽ phải vượt qua những con đường dốc dựng đứng nhưng do thời tiết mát mẻ không nóng nực như ở nhiều nơi khách nên cũng không quá khó khăn. Trên đường đi, đôi khi du khách có thể bắt gặp những đóa lan rừng trắng muốt trên những cành cây rêu phong hay băng qua đám cỏ lau bạt ngạt đẹp đến “say lòng”. Đặc biệt, du khách còn đi qua một cây pơ mu khổng lồ hơn 1.300 tuổi.

Click: http://dalat.hongphong.gov.vn/am-thuc/du-lich-da-lat-2015-hoc-cach-lam-banh-mi-xiu-mai/nếu muốn học cách làm bánh mì xíu mại.

Trên đường đi, du khách sẽ bắt gặp rừng cỏ lau bạt ngàn

Trên đường đi, du khách sẽ bắt gặp rừng cỏ lau bạt ngàn

Sau vài giờ đồng hồ, du khách lên đến nơi và thấy trước mắt là một khoảng đất bằng phẳng và phía trên là tán rừng dày đặc không có tầm nhìn. Có lẽ cũng vì thế mà ban quản lý vườn đã lên kế hoạch xây dựng một đài vọng cảnh ở đây để du khách khi lên tới nơi có thể ngắm nhìn toàn bộ cao nguyên Lâm Viên vô cùng hùng vĩ.

Sau khi đã ngắm nhìn thỏa thích và nghỉ ngơi lấy lại sức du khách sẽ trở xuống theo một đường khác và khi đến độ cao 2000m thì dừng lại để hạ trại. Sau đó, du khách có thể len lỏi dưới những rừng cây rậm rạp khoảng nửa tiếng để tìm đến rừng thông xanh bạt ngàn. Tất cả đều tạo nên những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho du khách.

Nếu có dịp đi tour Đà Lạt và muốn thử thách bản thân thì đừng bỏ qua hoạt động leo núi Bidoup nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *