Sữa đậu nành thư giãn buổi tối ở Đà Lạt

2 Aug

Sữa đậu nành là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thành phần chính trong sữa là protein với hàm lượng khá cao. Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn được xem là một phương thốc thần kỳ cho sắc đẹp của giới nữ vì trong sữa đậu nành còn chứa hợp chất isoflavones giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp da. Ngoài ra, nó còn có chất zoflavo chống ô-xy hóa và lão hóa, giúp trẻ lâu và tăng cường trí nhớ.

Sữa đậu nành khu du lịch Đà Lạt không phải cao sang gì, nó được ra đời từ những hạt đậu nành bình dị. Qua tay người ngâm, xay, qua lửa để nấu lên, thế là có ngay một ly sữa đậu thơm ngon. Nhưng sữa đậu nành Đà Lạt trở thành đặc sản bởi nó ăn khớp đến kỳ lạ với không gian lạnh phố núi, bởi ánh lửa hồng bập bùng giữ ấm sữa sôi nhè nhẹ và nhất là, bởi tình người dường như thân hơn khi ngồi cạnh nhau, cùng chia sẻ ly sữa nóng.

Không thể tính hết Đà Lạt có bao nhiêu hàng sữa đậu nành. Mỗi góc chợ, góc phố hầu như đều có một hàng sữa đậu nành. Bán sữa đậu nành không đòi hỏi kỳ công, chỉ cần một chiếc nồi to, trong đầy ắp sữa, đặt trên một bếp lửa đở, vậy là có thể mời gọi khách hàng đến thưởng thức. Đặc biệt nhất là sữa đậu nành Đà Lạt lúc nào cũng là hàng bình dân, chỉ với giá từ 2-3 ngàn đồng là có thể có một ly sữa nóng.
Thưởng thức sữa đậu nành tại Đà Lạt, bạn nên dùng thêm bánh ngọt để cảm nhận trọn vẹn hơn vị ngon và béo từ ly sữa. Ở Đà Lạt có khá nhiều xe sữa đậu nành trên các con phố nhưng không phải chỗ nào cũng ngon. Một vài quán sữa đậu nành nổi tiếng và chất lượng bánh tại đây cũng rất ngon như quán sữa dọc đường hồ Xuân Hương, quán sữa trên đường Tăng Bạc Hổ và quán sữa ở chợ đêm Đà Lạt
Sữa đậu nành Đà Lạt
Sữa đậu nành Đà Lạt
Nhưng không phải là bình dân mà sữa đậu nành không đi vào lòng người dân địa phương và du khách. Có những địa điểm bán sữa đậu nành được ưa chuộng tới mức trên các trang mạng về Đà Lạt, du khách chia sẻ với nhau những quán sữa đậu nành ngon, giá cả phái chăng. Đó là quán đậu nành trên đường Tăng Bạt Hổ, phục vụ không chỉ sữa đậu nành mà có cả sữa đậu xanh, đậu đen, đậu phụng, các loại bánh ăn kèm như su kem… chuyên bán vào ban đêm. Click here để xem món bánh bèo vỉa hè Đà Lạt
Hay quán sữa đậu góc bùng binh  đường 3/2- Hải Thương Lãn Ông, thu hút hàng trăm khách chỉ với món sữa đậu nóng. Và hàng chục gánh sữa đậu trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu chợ đêm Đà Lạt hay những gánh dọc hồ Xuân Hương. Đây là những địa chỉ phục vụ sữa đậu nành được du khách ưa chuộng nhất do sữa ngon, giá cả phải chăng và nhất là, có không gian đẹp để du khách vừa thưởng thức sữa đậu nóng, vừa hít hà cái lạnh Đà Lạt. Hàng trăm gia đình Đà Lạt sống nhờ vào nồi sữa đậu và đồng thời, họ cũng giúp hàng ngàn du khách có thêm một ấn tượng đẹp về phố núi mờ sương chỉ với ly sữa nóng.
Không chỉ dừng lại ở mức một thức uống khoái khẩu, một thú chơi Đà Lạt, sữa đậu nành thực sự là một loại thức uống bổ dưỡng. Bác sỹ Trần Danh Tài, chủ tịch hội Đông y Lâm Đồng từng phát biểu: “Tôi khẳng định, sữa đậu nành cho giá trị không kém gì sữa bò, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn. Tôi luôn khuyên mọi người, nhất là phụ nữ và trẻ em tích cực dùng sữa đậu nành,  không chỉ sử dụng sữa bò vì sữa đậu nành cho bạn những thứ sữa bò không có”.
Xem tour Đà Lạt 3 ngày: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat-3-ngay-2-dem-gia-re/
Nếu có dịp đến Đà Lạt, bạn đừng quên ghé vào một trong những quán này thưởng thức hương vị sữa đậu nành thơm ngon tại thành phố ngàn hoa này nhé!