Những chuyến tàu khám phá Cô Tô

2 May

Cô Tô hòn đảo nổi tiếng vì vẻ đẹp hoang sơ, những món hải sản tươi ngon, những con người quý mến khách. Nếu đã đi đến đây lần thứ nhất kiểu gì bạn cũng sẽ có ý định đi lần thứ 2. Cô Tô điểm dừng chân dành cho hàng nghìn du khách mỗi khi hè đến, nơi tránh cái nắng oi ả của thành phố.

Nếu bạn đang có dự định cho một chuyến nghỉ ngơi tại Cô Tô nhưng mắc phải nhiều vấn đề băn khoăn về chuyến đi. Bạn đang phân vân không biết đi như thế nào, có bị chặt chém không, giờ ngồi tàu có lâu không? Đừng lo vì những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn rất nhiều đấy.

Tuyến đường ngồi tàu của bạn sẽ là khá dài, với điểm đầu là cảng Cái Rồng và điểm cuối là đảo Cô Tô xinh đẹp.

Có 2 hình thức đi tới Cô Tô là đi tàu gỗ và tàu cao tốc tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

1. Đi tàu gỗ

Sự lựa chọn tàu gỗ cho chuyến đi
Sự lựa chọn tàu gỗ cho chuyến đi

Đi tàu gỗ bạn sẽ được lênh đênh trên biển 4 tiếng để đến được đích. Nếu bạn không bị say sóng, không vội vàng về mặt thời gian thì có thể chọn chuyến tàu này. Ngồi trên tàu vừa hít cái vị mặn mặn của biển vừa có thể ngắm làn nước biển trong xanh. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi Cô Tô của bạn đấy.

Sáng: với khung giờ là 7h sáng sẽ là chuyến duy nhất của buổi sáng, chỉ chạy từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần. Còn chiều từ Cô Tô về thì cũng vậy nhưng chạy cả các ngày cuối tuần.

Chiều: tàu gỗ chạy lúc 13h chiều các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật trong một tuần còn các hôm còn lại thì không chạy. Chiều về thì chạy các ngày thứ 5, thứ 7 và chủ nhật cũng khung giờ đó.

Do đi mất khá nhiều thời gian nên đi tàu gỗ giá sẽ rẻ hơn so với việc đi tàu cao tốc chỉ 95.000 đồng/người/lượt.

Ngoài ra sẽ có một số chuyến tăng cường của tàu Hải quân.

2. Tàu cao tốc đi Cô Tô

Trải nghiệm tàu cao tốc chất lượng khi đến Cô Tô
Trải nghiệm tàu cao tốc chất lượng khi đến Cô Tô

Thời gian ngồi trên tàu chỉ mất 1 tiếng 30 phút thời gian tiết kiệm hơn rất nhiều so với tàu gỗ.

Thời gian tàu chạy: tàu chỉ chạy một khung giờ cố định từ chiều Cái Rồng đi Cô Tô vào lúc 13h chiều các ngày trong tuần. Cũng chỉ có một chuyến về cố định trong ngày hướng đi Cô Tô đến cảng cái Rồng với 8h sáng mỗi ngày.

Giá vé của đi tàu cao tốc đắt hơn rất nhiều so với đi tàu gỗ

  • Giá các ngày thứ trong tuần  là 165.000 đồng/ người/lượt
  • Giá đi các ngày lễ và ngày cuối tuần là 250.000 đồng/ người/lượt

Đó là 2 loại tàu phổ biến khi tới Cô Tô. Những ngày cuối tuần khách du lịch đến đây sẽ rất đông nên việc tăng cường tuyến tàu là có thể. Vì vậy lưu ý nhỏ khi bạn chọn những ngày cuối tuần là những ngày khám phá nơi đây thì phải hỏi trước khung giờ đi vì nó có thể thay đổi.

Hãy lựa chọn cho mình phương tiện hợp lý nhất , phù hợp với túi tiền và sức khỏe của bản thân.