Bãi biển Ti Tốp – Bãi tắm hoang sơ đẹp nhất Vịnh Hạ Long

4 Dec

Được xem là một trong Bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, vịnh Hạ Long như một niềm tự hào của đất  Việt. Góp phần tạo nên vẻ đẹp huyền bí đó – bãi biển Ti Tốp là sự kết hợp hài hòa giữa mây trời và non nước, mang đến một kiệt tác kì diệu, làm mê mẩn biết bai nhiêu du khách xa gần khi đến du lịch Hạ Long. Đến bãi biển Ti Tốp, du khách không chỉ được tung tăng bên biển xanh cát trắng, mà còn được trải hồn với không gian tuyệt diệu của tạo hóa trên đỉnh núi Ti Tốp.

Từ trên cao nhìn xuống, bãi biển Ti Tốp  có hình dáng như vầng trăng đang dịu dàng ôm lấy toàn bộ ngôi đảo nhỏ giữa biển trời sông nước. Bãi cát trắng tinh của Ti Tốp tuy không rộng lắm nhưng thường xuyên được nước thủy triều lên xuống rửa sạch nên mang một vẻ đẹp sơ khai mà tinh khôi rạng ngời.

Vẻ đẹp sơ khai mà tinh khôi rạng ngời của bãi biển  Ti Tốp
Vẻ đẹp sơ khai mà tinh khôi rạng ngời của bãi biển  Ti Tốp

 Xung quanh bãi biển là dãy núi cao và rừng cây xanh ngát bao trùm, một bên là màu núi non, một bên là màu xanh thẳm của đại dương, đảo Ti Tốp mang trong mình nét hài hòa của bàn tay tạo hóa.

Bác Hồ đã có dịp cùng nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Gherman Ti Tốp lên thăm đảo. Vì chưa biết tên gọi trước đây của đảo này, Bác đã hỏi ý kiến mọi người để lấy tên Ti Tốp đặt cho đảo như kỷ niệm tình bang hữu giao hòa giữa hai nước Việt Nam và Liên Xô. Và dĩ nhiên, tất cả mọi người đều tán dương quyết định đó của Bác. Thế là cái tên Ti Tốp cứ như thế tồn tại đến tận hôm nay.

Rừng cây xanh ngát bao trùm ven bãi biển Ti Tốp

Rừng cây xanh ngát bao trùm ven bãi biển Ti TốpTrong cơn gió thoảng man mát khi có nắng lên, làn nước trong veo đến mức có thể nhìn thấy từng đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội dưới đáy cát ven bờ, từng rạn san hô khoe sắc dưới đáy, từng cơn sóng nhẹ lăn tăn ập vào thềm cát trắng mịn của Ti Tốp như lời tâm tình trìu mến của đại dương bao la đang dành trọn yêu thương cho bờ biển êm đẹp này.

Bãi biển Ti Tốp trong xanh bốn mùa trong năm cùng với không gian thoáng đãng, không ồn ào chính là điểm thu hút du khách đến nơi đây để hưởng thụ kỳ nghỉ được thoải mái nhất. Du khách có thể thỏa sức tắm biển và tham gia các trò chơi thể thao trên biển như: tắm biển, bóng chuyền, nhảy dù, lướt mô tô biển, hay nhẹ nhàng chèo thuyền tham quan các đảo xung quanh vịnh.