Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ Hà Giang

1 Aug

Mảnh đất địa đầu Tổ quốc với rất nhiều cảnh đẹp làm say đắm lòng người, với những con đường quanh co uốn lượn bên sườn núi, nơi có những con người dân tộc chân chất, tuy cuộc sống con người nơi đây còn thiếu thốn nhưng trên môi họ luôn nở nụ cười tươi.

cao-nguyen-da-dong-van

Vẻ đẹp gai góc của cao nguyên đá Đồng Văn

Du lịch Hà Giang du khách sẽ được chìm đắm trong một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, giữa những ngọn núi đá cao sừng sững được tô điểm thêm bởi những nếp nhà sàn xinh xắn, những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng chênh vênh sườn núi, thấp thoáng đâu đó là bóng các cô gái dân tộc H’Mông trong những bộ váy áo rực rỡ nhiều màu sắc đang cần mẫn làm nương…Hà Giang còn nổi tiếng với những cánh đồng hoa cải, hoa Tam giác mạch bạt ngàn.

Mã Pì Lèng  không chỉ là kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn được xem là một tượng đài của lòng quả cảm, ý chí quyết tâm  vượt khó của người dân vùng đất cao nguyên đá này. Đứng trên đỉnh Mã Pì Lèng khung cảnh xung quanh là sự kỳ vĩ của thiên nhiên, du khách sẽ cảm nhận được sự choáng ngợp  bởi những khối đá khổng lồ, cao ngút ngàn, xa xa dưới độ sâu gần ngàn thước là dòng sông Nho Quế mỏng mảnh như dải lụa ẩn hiện, lặng lẽ trôi như bất chấp sự khắc nghiệt của không gian và thời gian.  Trên đỉnh đèo là bia ghi công, đứng tại đây, nhìn thấy sự hiểm trở của con đèo huyền thoại, ta mới thấy được sự hi sinh lớn lao của đồng bào 16 dân tộc vùng núi phía Bắc xây dựng đường hạnh phúc với mong muốn đưa miền núi biên giới tiến kịp miền xuôi.

Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những vùng đá vôi đặc biệt, kỳ vĩ, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ trái đất.  Các chợ phiên, đặc biệt là phiên chợ tình Khâu Vai được tổ chức vào 24/6 – 26/6 hàng năm là một trong những nét sinh hoạt văn hóa khá độc đáo và không thể thiếu ở công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn. Đến Đồng Văn, nếu du khách chưa đặt chân lên đỉnh Lũng Cú thì coi như chưa tới Đồng Văn, đơn giản bởi Lũng Cú được coi là nơi mà ” cúi mặt sát đất, ngửng mặt đụng trời ”. Từ đỉnh Lũng Cú, qua những khúc cua tay áo, vắt vẻo trên những sườn núi là tới khu di tích kiến trúc nghệ thuật dinh nhà Vương. Khu di tích này được thiết kế theo lối kiến trúc Trung Hoa cổ ( đời Mãn Thanh ) với những đường cong nét lượn, chạm trổ tinh xảo.

cot-co-lung-cu

Cột cờ Lũng Cú đứng sừng sững giữa đất trời

Cột cờ Lũng Cú điểm cực Bắc thiêng liêng của Tổ Quốc, đến đây để được tận mắt thấy lá cờ có diện tích lên đến 54m2 – tượng trưng cho 54 dân tộc anh em kiêu hãnh bay trong gió, là niềm tự hào và xúc động của người dân Việt Nam máu đỏ da vàng.