Du lịch Đà Lạt đến với Đa Nhim hùng vĩ

26 Dec

Buổi chiều Hồ Đa Nhim bỗng lặng đến im lìm kì lạ, mặt hồ không một gợn sóng và nước thì dịu êm xanh thăm thẳm. Đi trên mặt  con đập thẳng tắp dài tới tận gần 1500 mét và cao tới 38 mét ngăn đôi bình nguyên Đơn Dương bạn sẽ được thấy 2 cảnh tượng cực kì trái ngược nhau, 1 bên nước xanh mênh mông tưởng chừng như tới cuối chân mây, còn 1 bên lại là những nếp nhà và những luống rau rất yên bình.

Click Here nếu bạn quan tâm tới mô hình Stayhome Đà Lạt.

Hồ Đa Nhim Đà Lạt
Hồ Đa Nhim Đà Lạt

Hồ Đa Nhim được tích nước từ 2 dòng sông là Đa Nhim và Kronglet . Nhờ có diện tích Hồ Đa Nhim là 9,7 km2, và ở độ cao tới gần 1.042 m, cùng với nước từ hồ được chảy theo hai đường hầm bê tông xuyên qua núi dài tận 5 km tới chóp núi ùa vào hai ống thép to với đường kính 2 m mà nhà máy thủy điện Đa Nhim có thể sản sinh điện cho toàn tỉnh Ninh Thuận.

Du khách mỗi lần đi du lịch theo tour du lịch Đà Lạt bắt đầu từ Phan Rang và leo lên đèo Ngoạn Mục không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của 2 ống thủy áp màu trắng bạc đổ từ đỉnh núi xuống.

Nhà máy thủy điện Đa Nhim
Nhà máy thủy điện Đa Nhim

Thời tiết ở Đa Nhim được đan xen giữa khí hậu ôn đới và nhiệt đới, người ta ví kiểu thời tiết ở Đa Nhim nắng mưa luân chuyển y như tính khí của những cô gái khi mới yêu. Dưới chân đèo Ngoạn Mục thì mưa tuôn sương giăng, cảnh quan mờ mịt, chỉ còn thấy hai rồng bạc nhòa mờ… Nhưng bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ 1 chút dưới tán xoan thôi, khi mưa tạnh, mặt trời hửng nắng xua tan sương thì đôi rồng bạc sẽ lại uốn khúc và bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đoạn lấp lóa ẩn hiện trong màu xanh núi rừng…

Link https://dalat.hongphong.gov.vn/am-thuc/du-lich-da-lat-thuong-thuc-cha-ram-bap-dac-biet/ sẽ giới thiệu bạn món Chả ram bắp Đà Lạt đấy.