Khám phá thác Tình yêu ở Sapa

27 Oct

Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều du khách. Mùa hè, Sapa là nơi tránh nóng lý tưởng. Mùa đông, Sapa lại là điểm đến cho những du khách muốn trải nghiệm cảm giác lạnh buốt giống như ở Châu Âu.

Nếu như đã quá quen thuộc với thung lũng Mường hoa, thác Bạc, núi Hàm Rồng… khi tới Sapa. Vậy thì tại sao, du khách không thử thổi một luồng gió mới vào chuyến đi du lịch Sapa của mình. Thác Tình yêu sẽ là một điểm đến đầy thú vị đối với du khách.

Thác Tình yêu nằm trên con đèo Ô Quy Hồ cách thị trấn Sapa khoảng 14 cây số. Nơi đây, là một trong những điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình chinh phục đỉnh Fanxipan- nóc nhà của 3 nước Đông Dương. Từ đường quốc lộ để lên tới thác phải mất khoảng 20 – 30 phút đường rừng.

Suối Vàng
Suối Vàng

Di chuyển từ đường quốc lộ lên đến thác Tình yêu, du khách phải đi qua những rừng trúc xanh. Cả rừng trúc xanh ngắt một màu hòa cùng với những cơn gió tạo nên một bản nhạc rì rào cả một góc rừng. Đường lên thác là những con đường đất đỏ gồ ghề sỏi đá. Tuy nhiên, trong quá trình đi lên thác, du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài hoa, cỏ. Đặc biệt hơn khi vào mùa hè, xung quanh đường lên trải dài là những cây hoa đỗ quyên nở hoa đỏ rực. Đây là loài hoa mọc chủ yếu của dãy Hoàng Liên Sơn.

Sau khi băng qua những rừng trúc, du khách sẽ dừng nghỉ chân tại suối Vàng. Con suối này quanh năm nước chảy trong vắt ánh lên màu vàng giọt mật phía bên dưới. Màu vàng đó là màu đặc trưng của những viên đá ở phía dưới lòng suối. Sau khi nghỉ chân xong ở dòng suối Vàng thơ mộng, du khách chỉ cần lên đến thượng nguồn là đã đặt chân đến thác Tình yêu thơ mộng.

Chỉ cần đi từ xa, du khách có thể cảm nhận được sức đổ của nước tại con thác. Khi đến gần với con thác, du khách sẽ liên tưởng đến hình một chiếc nón bao bọc xung quanh các thảm thực vật rừng xanh ngát, với dòng nước đổ ầm ầm từ đỉnh thác xuống con suối Vàng, tung bọt trắng xóa.

Thác Tình yêu - Sapa
Thác Tình yêu – Sapa

Đến nơi đây,du khách vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác, vừa được nghe truyền thuyết gắn liền với ngọn thác này. Tương truyền, nơi đây chính là nơi chắp cánh cho tình yêu của chàng trai Ô Quy Hồ và một nàng tiên trên trời. Tuy nhiên, chuyện tình yêu của họ lại không được chấp nhận. Ngọc Hoàng đã bắt nàng tiên đó về trời và không cho quay lại thác nữa. Vì nhớ người yêu, nên nàng đã hóa thành một con chim bay xung quanh núi, luôn miệng gọi tên chàng – Ô Quy Hồ. Cũng vì nơi đây là nơi chứng giám tình yêu của họ, nên người dân tới đặt tên là thác Tình yêu.

Thác tình yêu mỗi mùa một vẻ, mùa hè du khách sẽ rất dễ bắt gặp cầu vồng 7 sắc màu giăng qua thác. Đến mùa sương mù, nơi đây tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Còn chần chừ gì nữa, du khách hãy đặt một chuyến đi Sapa, để trải nghiệm thác tình yêu thơ mộng này.