Lên chùa Linh Ẩn cầu bình an

21 Mar

Đi du lịch Đà Lạt, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với những vườn hoa rực rỡ mà còn có thể tĩnh tâm cầu khấn những điều tốt lành cho gia đình, bạn bè và bản thân bởi đây là quê hương của rất nhiều đền chùa nổi tiếng cả nước như Thiền viện Trúc Lâm, chùa Linh Phước, Linh Sơn,….Trong chuyến đi lần này, chúng tôi sẽ đưa bạn đi thăm chùa Linh Ẩn – một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Đà Lạt.

Chùa Linh Ẩn - một trong những ngôi chùa đẹp nhất Đà Lạt
Chùa Linh Ẩn – một trong những ngôi chùa đẹp nhất Đà Lạt

Để lên lịch trình chi tiết cho tour du lịch của mình bạn nên tìm hiểu về những địa điểm tham quan tuyệt với ở Đà Lạt

Linh Ẩn tự năm cách trung tâm thành phố khoảng 30 km nên luôn là điểm đến lý tưởng của các du khách khi du lịch Đà Lạt, nhất là những du khách phương Tây thích sự huyền bí của phương Đông.

Muốn đến chùa Linh Ẩn, du khách sẽ phải vượt qua khá nhiều con dốc quanh co cùng những đồi thông nhấp nhô. Sau đó qua bản người Nùng đến những vườn cà phê, vườn trà xanh bạt ngàn. Ngôi chùa yên bình nằm ẩn mình giữa núi đồi, trước mặt là Thác Voi quanh năm ào ào tuôn chảy và phía sau là những đồi thông xanh ngút ngàn.

Phía sau chùa là Thác Voi uy nghi và hùng vĩ
Phía sau chùa là Thác Voi uy nghi và hùng vĩ

Linh Ẩn Tự thì tấp nập nhất là vào những ngày đầu năm. Những Phật tử với lòng thanh tịnh đến chùa dâng hương, dâng lễ và cầu nguyện an lành. Ngoài chiêm bái Phật, du khách còn được ngắm nhìn ngọn Thác Voi uy nghi, hùng vĩ với những khói trắng mờ ảo làm tăng thêm vẻ linh thiêng cho ngôi chùa.

Read more: Du lịch Đà Lạt thưởng thức chả ram bắp đặc biệt.