Những trải nghiệm không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hạ Long

8 Nov

Vịnh Hạ Long là một địa danh du lịch cực kì nổi tiếng của dải đất chữ S Việt Nam ta, nơi đây thuộc khu vực bờ Tây vịnh Bắc Bộ. Nơi đây được tạo thành từ hàng nghìn hòn đảo đá lớn nhỏ khác nhau, một sản phẩm quá sức tuyệt vời của tạo hóa. Vịnh Hạ Long đã vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, một trong bảy kì quan của thế giới mới. Đi du lịch Hạ Long bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút du khách trong và ngoài nước. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Hạ Long nhé.

Chèo thuyền Kayak trên vịnh Hạ Long

Chèo thuyền Kayak trên vịnh Hạ Long
Chèo thuyền Kayak trên vịnh Hạ Long

Nếu như đã đi du lịch Hạ Long mà không thử cảm giác tham gia vào các chuyến khám phá vịnh trên những chiếc thuyền Kayak thì đó sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc. Khi đặt mình ở trên chiếc thuyền Kayak nhỏ xinh, vừa chèo thuyền trên làn nước trong xanh, vừa đưa mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến mê hồn, quả thực là một điều giản dị thế nhưng lại vô cùng thú vị.

Tham gia một chuyến du thuyền ngủ đêm trên vịnh

Những chiếc du thuyền trên vịnh Hạ Long giống như là một khách sạn khang trang thu nhỏ, ở đây có đầy đủ phòng riêng, cung cấp chăn nệm sạch sẽ, có điều hòa và cả phòng tắm riêng. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn vừa nghỉ ngơi thư giãn ở bên trong căn phòng riêng của mình vửa mở tung cửa sổ ra và ngắm nhìn hình ảnh kì vĩ đến từ những dãy núi, làn nước trong xanh, những chú cá tung tăng đùa nghịch. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đi lên phía trên boong tàu để ngắm nhìn hình ảnh sao trời lấp lánh, cảm nhận sự tinh túy trên vịnh về đêm.

Ngắm cảnh Hạ Long từ trên thủy phi cơ

Nếu như bạn đã từng được trải qua cảm giác ngắm nhìn cảnh sắc Vịnh Hạ Long từ bên trên những chuyến du thuyền ngủ đêm mà vẫn chưa cảm thấy mãn nhãn, bởi vì vẫn chưa được thưởng ngoạn những góc cạnh đẹp nhất của Vịnh Hạ Long giống như ở trên những thước phim ảnh từng xem qua tivi hay internet thì quả thực không còn cách nào hoàn hảo hơn việc thưởng ngoạn cảnh sắc Vịnh Hạ Long từ trên những chiếc thủy phi cơ.

Thử sức cùng hoạt động leo núi

Leo núi trên vịnh Hạ Long
Leo núi trên vịnh Hạ Long

Bên cạnh nét đẹp sơn thủy hữu tình, biển trời bao la, Vịnh Hạ Long có địa hình vô cùng đa dạng và hết sức hiểm trở chắc chắn sẽ là một thách thức không nhỏ dành cho những người du khách có niềm yêu thích với bộ môn leo núi. Nếu như bạn là một tín đồ của môn thể thao đầy mạo hiểm này, thì có lẽ là những mỏm đá đầy gai góc, những góc uốn lượn khó tin của những ngọn núi, của các vách đá, hay những hang động ở khu vực Vịnh Hạ Long chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sự khao khát, quyết tâm chinh phục.