Thác Datanla hùng vĩ- Đà Lạt

10 Jan

Thác Datanla không ồn ào do chảy qua nhiều thềm đá. Thác đổ từ độ cao 20m, nước suối phần dưới tạo nên khu vực nước rất trong gọi là Suối Tiên, phần sâu phía trên có một vực sâu gọi là Vực Tử Thần. Do thác có vực sâu nằm lọt giữa một vùng đồi nên từng là nơi lánh nạn của một cánh quân của người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm cách đây hàng trăm năm trước.

Hệ thống máng trượt tại Đatanla được xem là duy nhất của Đà lạt. Máng có chiều dài 1.000mét  uốn lượn quanh các sườn núi, có hệ thống phanh để hãm bớt tốc độ của những xe đi quá nhanh nhằm giữ khoảng cách an toàn. Trượt trên máng ống là những chiếc xe đôi, có tay phanh để điều chỉnh tốc độ. Tốc độ trung bình là 10-20km. Trước đây khi xuống thác Datanla phải vất vả vượt qua hàng trăm mét đường dốc thẳng và chỉ có cách là đi bộ, nay có thể lên hoặc xuống thác từ 1,5- 2 phút. Đối với những người muốn có cảm giác mạnh hãy đẩy tốc độ lên mức tối đa (40km/h) để tận hưởng cảm giác thú vị khi chiếc xe lao vun vút xuống núi.

Xem thêm  Thung lũng Vàng – điểm khám phá mởiĐà Lạt

Thác Datanla
Thác Datanla

Với tốc độ từ 10 – 20km/h, khách du lịch thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp bí ẩn của một thắng cảnh dù chỉ cách trung tâm TP Đà lạt chừng 5km nhưng vẫn giữ được nét hoang sơ, và cùng lắng nghe tiếng chim hót trong ngàn thông.

Datanla chào đón khách du lịch với thác nước. Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương rồi dội xuống những phiến đá. Chuyện xưa kể rằng thác được che phủ bởi cây lá, dòng nước, mát lành.

Xem thêm Đa Nhim- Đà Lạt. tại :https://dalat.hongphong.gov.vn/diem-du-lich/du-lich-da-lat-den-voi-da-nhim-hung-vi/

Vực Tử Thần cùng tiếng thác đổ ầm ầm, hơi nước mịt mùng và vách núi gây áp lực tâm lý đối với khách du lịch, dịch vụ được tổ chức đảm bảo an toàn, đặc biệt có dây bảo hiểm để huấn luyện viên kịp thời giúp đỡ khách du lịch.

Thác Datanla
Thác Datanla

Tay nắm chặt dây leo. Sau giây phút chới với bởi những bước dò dẫm ban đầu, du khách sẽ có cảm giác thú vị khi dễ dàng điều khiển tốc độ “đi dây”, có thể dừng lại ở vách núi để chiêm ngưỡng những phiến đá hình thù kỳ thú, những đóa hoa rực rỡ từ khe đá.

Đặt chân xuống đáy vực Tử Thần, du khách sẽ nổi bồng bềnh trên dòng suối và được dòng nước chảy xiết đẩy đến một vực khác. Nếu có sức khỏe tốt và muốn thử thách lòng can đảm của mình, du khách có thể chinh phục cả 7 tầng thác.

Sau khi “làm quen” với xe, “đi dây” vượt thác để khám phá thế giới khác của du lịch Đà lạt, khách du lịch theo đường mòn trong rừng để trở về nơi xuất phát.