Những địa điểm thần thánh nên khám phá đi du lịch Mộc Châu

12 Nov

Men theo những con đường nhỏ dọc ven đường những đóa hoa cải trắng nở tinh khôi dọc đường làm lòng người xao xuyến, xa xa những đóa dã quỳ đang vươn mình trong sớm mai đua những sắc vàng rực rỡ cả một vùng. Nhắc tới đây ai cũng có thể biết rằng đó chính là đường lên Mộc Châu, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nơi đây. Nếu có dịp ghé thăm Mộc Châu thì nhất định không thể bỏ qua những địa điểm thần thánh đẹp mê lòng người ở xứ Lạng nhé.

Du lịch Mộc Châu
Du lịch Mộc Châu

Đầu tiên, phải kể đến Bản Tân Lập địa điểm đầu tiên khi đến cao nguyên Mộc Châu nhé. Những đồi chè Mộc Sương xanh mơn mởn đang vươn mình trong sương sớm. Đồi chè nối tiếp nhau, tạo điểm nhấn bằng hình trái tin giữa đồi chè mênh mông. Đồi chè đẹp nhất vào sáng sớm, khi những luống chè còn phủ một màn sương dày, những cây cỏ vẫn đọng sương sớm đứng hít hà đất trời đất ba hòa quyện với hương thơm của những búp chè non mới chớm cảm giác như trút bỏ được hết mọi ưu phiền trong lòng.

Đồi chè Mộc Sương
Đồi chè Mộc Sương

Tiếp đến, là bản Loóng Luông bạn sẽ ngập tràn trong những vườn hoa đào hoa mận khoe sáng khi mùa xuân đến, hay khi có lễ hội vườn mận sẽ khá thú vị vừa có thể trải nghiệm hái mận, đào chín và có thể thưởng thức chúng ngay tại vườn.

Rồi tới bản Pá Phách nằm ngay quốc lộ 6, là một bản không thể bỏ qua được mệnh danh là “ thiên đường hoa cải” của cao nguyên Mộc Châu, đứng giữa một vùng hoa cải trắng trời, tinh khôi đang vươn mình trong gió nhẹ, cảm thấy nó đơn giản mộc mạc mà nhẹ nhàng quá.

Hoa cải trắng Mộc Châu
Hoa cải trắng Mộc Châu

Động bản Ôn nằm ngay tại trường bò thị trấn Mộc Châu, có nhiều các khu đá vôi, và suối nhỏ xem khẽ lẫn nhau. Là quần thể ngũ động nối tiếp nhau, bên trong là các khối nhũ đã mang nhiều hình thù độc đáo.

Tiếp đó, là thác Dải Yếm hay còn gọi là Thác Nàng hay Bản Vặt. Để đi vào thác bạn phải đi bộ xuyên qua con đườn nhỏ hai bên là rừng thưa. Thác đẹp nhất là vào tháng 4 đến tháng 10, bạn sẽ nhìn thấy những con thác hùng vĩ, ào ạt đổ nước trắng xóa trông thật oai hùng giữa đất trời nơi đây.

Cuối cùng là đỉnh Pha Luông có thể gọi là địa điểm thần thánh bất cứ ai cũng muốn chinh phục nơi đây. Nằm cách thị trấn Mộc Châu 30km, đỉnh Pha Luông nằm gần biên giới Việt – Lào với độ cao gần 2.000 m. Nếu muốn chinh phục đỉnh Pha Luông bạn phải dành ít nhất 3-4 tiếng đi bộ mới có thể chạm đỉnh. Con đường lên Pha Luông khá nguy hiểm và khó khan rất hợp để bạn đi khám phá.

Đỉnh Pha Luông mỏm đá sống ảo
Đỉnh Pha Luông mỏm đá sống ảo

Pha Luông mang vẻ đẹp hùng vĩ, muốn chinh phục vẻ đẹp ấy cần ý chí và sự quyết tâm cũng như chuẩn bị để trải qua những quãng đường rừng núi không hề dễ dàng. Đỉnh Pha Luông là những khối đá khổng lồ xếp chồng lên nhau nhô ra không trung lộng gió, bên dưới là mây giăng và các thảm thực vật cùng những cánh rừng, bản làng của 2 nước Việt – Lào. Lên Pha Luông bạn chỉ có thể đi và về trong ngày vì đêm sẽ không được nghỉ lại nơi đây.

Đó chính là những địa điểm thần thánh check in mỗi khi đến du lịch Mộc Châu, hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây bạn sẽ không khỏi thốt lên lời đâu nha.