Rực rỡ sắc hoa Đà Lạt trong tour du lịch nhà vườn

23 Mar

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là “Thành phố ngàn hoa”, “Thành phố mù sương” hay “Thành phố ngàn thông” với khí hậu mát mẻ quanh năm là điểm đến yêu thích của nhiều du khách khắp mọi nơi. Với diện tích sản xuất nông nghiệp lớn nên những nhà đầu tư đã kết hợp với các hộ dân ở Đà Lạt phát triển mô hình du lịch nhà vườn để giúp du khách có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Loại hình du lịch này từ khi ra đời vừa giúp đa dạng hóa các sản phẩm du lịch ở Đà Lạt vừa giúp tăng hiệu quả kinh tế cho những người dân. Trong tour Đà Lạt hè 2015 hãy cùng chúng tôi đến thăm một số địa điểm du lịch nhà vườn nổi tiếng tại đây nhé.

1. Trang trại Langbiang

Với diện tích 20ha, bao gồm 3 khu sản xuất rau, hoa, quả sạch, trang trại Langbiang chính là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn trồng hoa rất hiệu quả. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu các loài hoa cắt cành giống mới, rau quả và các loại hoa được trồng và chăm sóc theo công nghệ nhà kính đạt chuẩn châu Âu. Ngoài ra, nếu có hứng thú bạn sẽ được  trải nghiệm công việc trồng, chăm sóc, cắt, tỉa rau, hoa cùng những nhân công của nhà vườn.

Trang trại Langbiang
Trang trại Langbiang

2. Nhà vườn Organic

Đây là một trong những nhà vườn áp dụng công nghệ sản xuất những sản phẩm đạt chuẩn Organic (hữu cơ) của châu Âu. Nhà vườn Organic có diện tích khoảng 4ha, là nơi sản xuất của hơn 100 loại rau – củ – quả khác nhau theo phương thức canh tác khép kín và không sử dụng bất kì một loại hoá chất nào. Chính vì thế những sản phẩm của Organic rất đảm bảo vệ sinh và du khách có thể ăn trực tiếp. Ở đây, bên cạnh việc tham quan và học hỏi những kiến thức về sản xuất các sản phẩm nông nghiệp của nhà vườn, du khách còn được tham gia các lớp dạy chế biến các loại salat.

Vườn dâu tây ở nhà vườn Organic
Vườn dâu tây ở nhà vườn Organic

3. Làng hoa Thái Phiên.

Làng hoa Thái Phiên có địa hình khá bằng phẳng với đất đai màu mỡ và nguồn nước suối chảy qua quanh năm nên đây là địa điểm rất lý tưởng để trồng các sản phẩm hoa cắt cành trồng trong nhà lưới, nhà kính theo quy trình công nghệ cao như: lay-ơn, cẩm tú cầu, hoàng anh, cúc đỏ, ly ly, hoa hồng, cẩm chướng,… Ngoài ra, nơi đây còn trồng cả atiso – loại cây chủ lực của Đà Lạt. Mỗi năm, làng hoa Thái Phiên tiếp đón rất nhiều đoàn khách trong, ngoài nước đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những loài hoa rực rỡ đang đua nhau khoe sắc.

Đi du lịch Đà Lạt thì không thể thưởng thức những món đặc sản ở đây được. Tham khảo thêm những món ăn khó cưỡng của ẩm thực Đà Lạt tại: http://dulichdalat360.com/am-thuc-da-lat/nhung-mon-ngon-kho-cuong-cua-am-thuc-da-lat/

4. Làng hoa Vạn Thành
80% sản lượng hoa của Đà Lạt đều bắt nguồn từ đây. Mặc dù nơi đây có địa hình đồi núi dốc dạng bậc thang nhưng do trồng bằng những phương pháp truyền thống là cấy, ghép nên Vạn Thành đã tạo ra được rất nhiều chủng loại hoa hồng đẹp: hoa hồng cánh sen, hồng vàng ánh trăng, hồng phấn, hồng song tỉ,…Đặt chân vào đây bạn vừa được ngắm nhìn những bông hoa đầy màu sắc vừa được tận hưởng hương thơm dịu mát khắp vườn.

Làng hoa Vạn Thành
Làng hoa Vạn Thành

5. Vườn Thương

Vườn Thương là nơi chuyên cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe với khoảng 500 loại dược liệu quý hiếm như: linh chi, vân chi, cỏ ngọt, sâm Ngọc Linh,…Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một số dịch vụ hấp dẫn: homestay, tham quan ăn uống và bán những sản phẩm đặc trưng của nhà vườn. Và đặc biệt là dịch vụ bắt mạch miễn phí.

Loại hình du lịch nhà vườn ở Đà Lạt đang ngày càng phát triển không ngừng, thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan mỗi năm. Vì thế nếu đã đến Đà Lạt thì hãy tham gia loại hình du lịch mới hấp dẫn này nhé.

Xem thêm: Lên chùa Linh Ẩn cầu an.